Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Cách Kiểm Tra Chập Cháy Điện Và Cách Khắc Phục

Trong cuộc sống hằng ngày chúng ta cần điện để chiếu sáng, sinh hoạt, giải trí và học tập. Tất cả sẽ cứ êm đềm trôi qua cho tới một ngày hệ thống điện của gia đình chúng ta gặp phải sự cố.

Một trong những nguyên nhân lớn dẫn đến sự cố của hệ thống điện chính là chập cháy hệ thống dây dẫn của mạng điện gia đình. Xác suất thường tỉ lệ thuận với những ngôi nhà có niên hạn đã cao. Để khắc phục sự cố chập cháy điện này việc đầu tiên chúng ta cần phải làm là xác định được vị trí bị chập cháy trước khi lên kế hoạch khắc phục.

Hôm nay dịnh vụ điện nước Thành Công xin hướng dẫn các bạn cách để tự kiểm tra xác định sự cố chập cháy hệ thống điện. Việc đầu tiên cần làm là chúng ta sẽ tắt tất cả các thiệt bị phụ tải ra khỏi hệ thống điện để tránh tình trạng tình trạng chập cháy lây lan từ thiết bị điện này sang thiết bị khác. việc tiếp theo là bạn cần ngắt nguồn điện cấp vào ra khỏi hệ thống điện của gia đình bằng cách tát CB hoặc tháo nguồn ra khỏi CB nếu cần thiết.

Tiếp theo chúng chúng ta kiểm tra theo cách chia nhỏ từng phụ tải. Vi dụ như nhà nhiều tầng thì chúng ta sẽ kiểm tra riêng từ các phòng cho tới tầng. cách kiểm tra thì cũng đơn giản bằng cách chúng ta sẽ ngắt điện phòng hoặc tằng khỏi cb phòng hoặc tầng rồi chúng ta dùng đồng hồ đo điện trở hoạc đèn đo dây để chúng ta đo ngay vị trí sau cb. Nếu đồng hồ đo báo điện trở bằng 0 hoặc đèn đo dây sáng lên thì ta xác định vị trí chập cháy nằm tại tầng nào hoặc phòng nào. Bằng cách chia nhỏ tương tự từng thiết bị thì chúng ta có thề xác định được chính xác vị trí chập cháy và tiến hành tìm cách khắc phục sự cố.

Để khắc phục sự cố chập chạy nổ điện thì phương án tốt nhất là chúng ta sẽ thay mới dây dẫn điện và các thiết bị đóng cắt đã bị hư hỏng. Công việc cần làm là bạn phải có một ít dụng cụ cần thiết như kiềm, tua vít, băng keo cách điện,... Chúng ta sẽ tiến hành thay thế các dây và thiết bị hư hỏng.

Nếu như bạn là người không rành về kỹ thuật và điện thì hay suy nghĩ đến việc nhờ sự trợ giúp của một đơn vị chuyên nghiệp nào đó để giúp bạn giải quyết triệt để sự cố điện một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

Dịch vụ sửa chữa điện nước Thành Công là đơn vị tiên phong trong ngành chuyên khắc phục các sự cố chập cháy và nổ điện, từ các công trình lớn cho tới nhà phố và nhà cấp 4. Chúng tôi với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp và công nhân lành nghề. Chúng tôi cam kết giúp bạn khắc phục sự cố điện trong thời gian nhanh nhất với chất lượng tốt nhất.

Liên hệ với chung tôi vui lòng bấm vào đây

 


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET